Phun mí mắt giúp “cửa sổ tâm hồn” thu hút hơn, tạo sự tự tin cho phái đẹp. Tuy nhiên KTV phun mí mắt cần tránh một số lỗi thường gặp để không làm ảnh hưởng đến kết quả. Vậy những lỗi thường gặp trong phun mí mắt là gì, cách khắc phục ra sao. Bài viết dưới đây Miss Tram Academy sẽ cùng bạn bàn thảo về chủ đề này.

Phun mí mắt và những lỗi thường gặp

Phun mí mắt là cách dùng mực để tạo đường viền sắc nét cho mí. Để làm được điều này, các chuyên gia phải sử dụng dụng cụ có gắn đầu kim siêu nhỏ, đi từng nét tỉ mỉ trên vùng viền mí để đưa mực vào. Loại mực chuyên dụng này sẽ làm thay đổi sắc tố vùng mí, giúp mí mắt có điểm nhấn rõ rệt và nổi bật hơn hẳn.

Phun mí mắt là giải pháp thay thế cho cách trang điểm kẽ viền mí vừa mất thời gian vừa không hiệu quả. Phun viền mí sẽ giúp bạn gái sở hữu đôi mắt long lanh, to rõ hơn. Hiện nay, trên thị trường có nhiều kiểu phun viền mí mắt như: phun mí tự nhiên, phun mí mắt nước (phun mí có đuôi), phun mí mắt đuôi cá, phun mí mở tròng,… Mỗi kỹ thuật sẽ mang đến cho khách hàng vẻ đẹp với những phong cách khác nhau. Bạn có thể thực hiện theo yêu cầu hoặc tư vấn khách hàng chọn kiểu phun hợp với gương mặt nhất.

Cũng giống như phun mày, khi phun mí mắt nếu chưa có kinh nghiệm, chúng ta dễ mắc phải các lỗi như sau:

Phun mí bị lem

Lỗi này thường do tay người KTV chưa vững, đánh quá nhanh khiến mực loang ra ngoài. Để xử lý bạn có thể dùng Laser YAG đầu 1064 để xóa liền bằng năng lượng thấp nhất bắn vào phần bị lem. Trường hợp cơ sở bạn không có máy xóa chuyên dụng, hãy dặn khách hàng quay lại sau 1 tháng để phun màu da lên phần bị lem.

+ Note: Kinh Nghiệm Chọn Kiểu Nối Mi Theo Dáng Mắt

Đường viền mí không sắc sảo

Nếu bạn đi kim quá nhanh, mũi kim sâu và không dứt khoát sẽ khiến đường viền mí mắt mất đi sự thanh thoát, có cảm giác không đều màu. Đối với trường hợp này, chúng ta cũng cần nhờ đến máy laser chuyên dụng để xóa phần mực lem, hoặc phun đè màu da lên phần mực lem ra ngoài.

Mí mắt bị đọng mực

Người KTV đi kim với lực không đều, nhấn mũi kim sâu sẽ khiến màu mực lên không đều, bị đọng lên trên đường viền mí. Lúc này, cách duy nhất để xử lý chính là xóa bằng laser rồi phun lại mí mắt mới.

+ Note: Điêu Khắc Chân Mày Có Cần Dặm Lại Không?

Một số lưu ý khi phun mí cho khách

Khi phun mí mắt cho khách, trước tiên bạn phải tiến hành ủ tê thành công. Có như vậy, quá trình thực hiện sẽ hạn chế tối đa đau đớn cho khách, giúp chúng ta phun được dễ dàng và hiệu quả hơn.

Ngoài lưu ý này, kỹ thuật phun mí cần chú trọng các nguyên tắc sau:

  • Thứ nhất, canh chỉnh góc độ của kim phun sau cho đầu kim vuông góc với bề mặt da. Đồng thời tư thế cầm máy phải vững vàng.
  • Thứ hai, lực đi kim phải đều tay và thật nhẹ nhàng. Phun mí không đi nhanh như phun mày, đồng thời đường nét phải dứt khoát, tránh đi qua lại quá nhiều lần gây tổn thương đến da mí.
  • Thứ ba, lúc phun mí mũi kim để dài khoảng 1mm, nhưng độ sâu của kim đi vào da khoảng 0.03mm-0.04mm. Giữ đúng khoảng cách này sẽ giúp hạn chế tình trạng rách da mí làm máu ra nhiều cũng như ngăn được lỗi đọng mực trên mí.

Trên đây là một số lỗi có thể xảy ra khi phun mí mắt và những cách khắc phục hiệu quả. Miss Tram Academy hy vọng những lưu ý này sẽ cung cấp thêm kinh nghiệm hữu ích, giúp bạn tự tin với nghề hơn.

Xem thêm: Các lỗi thường gặp trong phun mí mắt mới và cách khắc phục

Thông Tin Liên Hệ Miss Tram Academy
HotLine: 1900 7018 – 0899 194 519
Website: misstram.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *